Xu hướng 3/2016: Laneige Water Bank Essence EX.


Water Bank là một trong những dòng sản phẩm dưỡng chủ chốt của Laneige trong phân khúc trung – cao cấp dành cho mọi loại da ở lứa tuổi trên 20. Trong đó thì Laneige Water Bank Essence là sản phẩm được ưa chuộng nhất của dòng này với 4.1/5 điểm trên bảng xếp hạng làm đẹp Hwahae (Hàn Quốc) và 3.79/5 điểm trên bẳng xếp hạng Glowpick. Được hãng giới thiệu là sản phẩm Essence dưỡng ẩm được phụ nữ Châu Á yêu thích nhất. 

♥ Ingredient 
 Cũng như những sản phẩm khác cùng dòng Water Bank, Water Bank Essence EX chứa thành phần dưỡng ẩm tự nhiên cùng với công nghệ Hydro Ion Mineral Water thấm sâu và cân bằng độ ẩm cho da tối ưu. Bên cạnh đó là một số chất bổ sung cấp ẩm mạnh và tạo màng ẩm như Glycerin, Butylene Glycol… Chất dưỡng trắng Ascorbly Glucoside. Hầu như các chất kể trên đều an toàn và dịu nhẹ, phù hợp với tất cả các loại da (đặc biệt nói đến khả năng cấp ẩm với da khô.) Nhưng trong danh sách thành phần thì sản phẩm bao gôm 2 chất cần chú ý với người dùng ở độ tuổi 20 là Phenoxyethanol và hợp chất Faragrance. 2 chất kể trên đều là những dạng hương liệu, khi sử dụng quá nhiều có thể gây nên đau dầu hay châm chích da. Nhưng đối với liều lượng cho phép của hương liệu trong sản phẩm và là 1 sản phẩm đã được kiểm nghiệm có thể sử dụng cho da nhạy cảm thì vẫn có thể yên tâm. 

♥ Packaging 
Giống như hầu hết những sản phẩm dòng trung – cao cấp khác, Lanagie Water Bank Essence EX được chứa trong chai thủy tinh 40ml khá nặng tay với nắp nhựa dày và chắc chắn. Dạng chai với vòi pump tiện lợi và vệ sinh, cũng như có thể ước lượng chính xác lượng sản phẩm cần lấy (2 lần ấn đủ dùng cho cả mặt). Điểm trừ duy nhất vè packaging sản phẩm này là dạng ống dài nhỏ nối với nắp đưa essence lên chứ không phải dạng đáy chai được đẩy lên (như Base của IOPE) nên sẽ không lấy hết được essence ở đáy chai trong những lần dùng cuối cùng. 

♥ Texture 
Dạng sệt, màu trắng sữa, mùi thơm khá dịu (bản than mình rất nhạy cảm với mùi của mỹ phẩm nhưng mùi này không quá nồng mà rất nhẹ, giống như mùi phấn rôm của trẻ con vậy.) Chất kem không quá đặc nhưng rất bám, cho một lượng nhỏ ra rat ay và thử với trọng lực (úp tay xuống) thì essence không bị trôi hay chảy mà bám vào da tay. Khi tán mỏng ra sẽ tan thành dạng nước trong suốt và thấm vào da. 

♥ Impression + Result 
Essence khi thoa lên da tạo cảm giác mát nhẹ (do sản phẩm dạng lỏng tan đều ra chứ không phải cảm giác của hiệu ứng cooling và sản phẩm cũng không có thành phần bạc hà .) Thấm khá nhanh so với mặt bằng chung các sản phẩm essence khác và không bí rít hay dính da. Tạo một màng ẩm nhẹ trên da và duy trì màng ẩm nhưng vẫn rất nhẹ mặt và không hề có cảm giác bí da sau khi sản phẩm thấm hết. Nhưng với những bạn da dầu thì sản phẩm này chỉ khuyên dùng vào ban đêm vì mặc dù khả năng cấp và dưỡng ẩm tốt nhưng sau khi dùng ban ngày và makeup thì da vẫn bị bí và lên dầu nhiều hơn so với chỉ dùng kem dưỡng trước khi makeup. Khả năng dưỡng cấp ẩm chỉ duy trì trong khoảng thời gian từ khi dùng vào buổi tối đến sáng hôm sau, da sẽ mịn và đủ ẩm kể cả với mùa đông Hàn Quốc khắc nghiệt và việc dùng máy sưởi cả đêm. Nhưng chỉ cấp ẩm tức thời chứ không tạo nền tảng cho da. Vào buổi sáng nếu không sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm đủ thì da vẫn có thể bị mốc khi trang điểm nếu rơi vào tình trạng thời tiết quá hanh khô. 

♥ Point 3.8/5 
Nhìn chung cho phân khúc trung – cao cấp thì tất nhiên Laneige Water Bank Essence EX là 1 trong những sản phẩm nổi bật so với các loại sản phẩm essence dưỡng ẩm của các hãng phân khúc trung cấp như Innisfree, The seam, Nhưng so với giá 40.000 KRW (gần 900.000 VND) cho một chai essence chỉ đơn thuần dưỡng và cấp ẩm thì với đối tượng mà dòng sản phẩm nhắm đến (từ 18~25 tuổi, chủ yếu là học sinh - sinh viên) thì các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 1 sản phẩm vừa túi tiền hơn như Royal Honey Propolis Essence của Skin Food (29.000 KRW - >600.000 VND, hãng thường xuyên sale 20%)  hay dòng Claming  Seed của The Face Shop (22.000 KRW - >450.000 VND) 

-----------------------------
Beautisensor. Lê Phương Thảo.
CVT của Beautisens Review, Seoul, Hàn Quốc.
Quản lý khách san, trường ĐH Sejong, Seoul, Hàn Quốc.

  • Nhìn thích quá, mua về tặng vợ thôi, chủ thớt cho hỏi sản phẩm này bao nhiêu và mua ở đâu vậy ạh. 

    Tran Dinh Nguyen - 8 nămtrước
    Đánh giá:

    Tam: Đẹp nhỉ

Bạn cần đăng nhập mới có thể bình luận được. Đăng nhập ngay!