Trang điểm cho gương mặt với mắt một mí.

Hi! Rất vui được gặp lại các bạn!^^

Có khá nhiều bạn gái hỏi mình cách trang điểm cho mắt một mí như thế nào, để khắc phục được nhược điểm nhìn vào thấy rõ mắt bé mà không phải tô vẽ màu mắt đậm và nhiều. Hihi! Yêu cầu khá cao nhỉ☺. Thật ra, thì có nhiều mẹo make-up có thể khắc phục được điểm này. Nhưng còn tuỳ theo đặc điểm riêng của mỗi gương mặt và dáng mắt khác nhau nữa. Hôm nay, mình sẽ chọn bạn mẫu này, vì tạm thời mình biết mỗi bạn ấy một mí, hihi.

1. Bắt đầu với lớp nền trước nào: Như mọi khi, da được rửa sạch, dưỡng rồi mới make up nhé ;).

+ Mình dùng primer All Day của Aritaum làm lớp lót mỏng bên trong. Em này chỉ có một tone nhưng hợp với mọi màu da luôn nên mình rất bồ kết ^^

+ Lớp BB mỏng tiếp theo cũng của Aritaum nhưng chọn tone #21 tự nhiên cho bạn ấy và cuối cùng là phấn phủ. Mình chọn phấn phủ dạng bột của GEO và dùng cọ thật to để phủ như thế phấn sẽ phủ đều, mỏng và dễ hơn cọ nhỏ. Trong một số trường hợp, da khi phủ phấn lên bị sùi và mốc mà mọi người vẫn gọi là không hợp phấn í thì các bạn có thể bỏ qua lớp phấn phủ hoặc dùng thêm xịt khoáng. Thường là vì da ít được chăm sóc, nuôi dưỡng nên bị thiếu nước, độ ẩm, độ đàn hồi kém nên khi phủ phấn lên sẽ thấy rõ khuyết điểm ngay. Vì vậy, tốt nhất hãy cố gắng sử dụng các sản phẩm skin care đúng cách, hợp loại da thì khi make up các bạn sẽ không bị lúng túng nhé ;)
Lớp nền hoàn thành rồi. smiley 

2. Lông mày: Lông mày bạn này tự nhiên không được đẹp lắm và nó càng tăng cảm giác đôi mắt bị nhỏ và cái nhìn hơi dướn, lên rất khó chịu cho đôi mắt. Vậy nên mình đã tỉa khá nhiều và dùng cả bột và chì vẽ chân mày.^^

3. Mắt: Mình sẽ chỉ make-up theo một mẹo cho mắt một mí. Sau này, mình có thể sẽ dành riêng một bài những mẹo make-up nhé!

+ Mình dùng cọ nhỏ lấy màu xanh than đậm để vẽ đường mí giả này. Bạn có thể dùng màu nâu, đen… cũng được. Tán nhẹ đường mí bạn vừa vẽ cho đều màu tránh đường vẽ quá rõ. Hãy thử nhắm mắt rồi mở mắt vài lần để xác định vị trí đường vẽ phù hợp, tránh làm cho đường mí quá nhỏ hoặc quá to cũng không đẹp. 

+ Hãy dùng cọ tán lấy màu mắt vừa nãy tán 1/3 phần đuôi mắt để tạo điểm nhấn nhìn mắt sâu hơn một tí, rồi tán đều đường mí giả vừa vẽ để trông tự nhiên hơn.

+ Mình vẽ đường line bằng bút mắt nước không trôi của Innisfree, vẽ vừa kéo ra khỏi đuôi mắt một tí thôi là ổn. Với cách tán màu mắt này thì bạn không cần vẽ đường line mắt quá to sẽ phản tác dụng.

+ Chuốt mascara rồi bấm mi. Mình dùng mi giả mỏng và hơi dài hơn mi tự nhiên một tẹo thôi và nhớ dùng kéo cắt đường sườn mi giả để khi dán trông thật tự nhiên sát vào chân mi thật luôn. 

4. Má hồng: tone màu hồng đất vừa làm má hồng, vừa phù hợp kiêm tạo khối gương mặt nhỏ hơn.

5. Môi: Mình làm theo thứ tự như thế này sẽ có được đôi môi đỏ mà trẻ trung.

+ Dùng che khuyết điểm che viền môi lại, một ít mỏng thôi nhé.

+ Dùng tone son đỏ tuỳ ý thích của bạn vẽ trong lòng môi, tô nhiều son cũng được.

+ Lau sạch cọ môi rồi tán hết đường viền môi. Không nên tán vô trong lòng môi nhiều quá. Chỉ viền bên ngoài để phần son dư chỗ lòng môi vừa đủ cho viền môi có màu đỏ nhạt. Như thế môi nhìn không bị dày, bóng bẩy và trẻ trung.

Xong phần make up.^^

Chọn kiểu tóc và trang phục cho cô ấy.
Các bạn nghĩ mẹo này có hữu ích và dễ làm không? Hãy cho ý kiến ở phần bình luận ở bên dưới để mình có động lực làm thêm bài gồm nhiều mẹo khác nữa cho mắt một mí nhé ;) 
Thật sự cảm ơn các bạn đã theo dõi chuyên mục và chúc các bạn vui vẻ! smiley

----------------------
Beautisensor. Trinh Nguyễn.
Business Administration, College of Economy & Engineering, Quang Nam, Vietnam.
CTV của Beautisens Review, Seoul, Hàn Quốc.
Quản trị Kinh Doanh, Trường Cao Đẳng Kinh Tế & Kỹ Thuật, Quảng Nam, Vietnam.

Bạn cần đăng nhập mới có thể bình luận được. Đăng nhập ngay!