Bút Make-up

       Rất vui được gặp lại các bạn!

       Vừa qua là ngày lễ rất lớn của chúng ta, các bạn đi chơi vui không ạ! Mình cũng được đi chơi một ngày ngoài đảo. Thật sự là rất vui. Trong chuyến đi mình phát hiện ra là có khá nhiều bạn gái bối rối với việc make-up và dụng cụ make-up đem theo khi đi chơi xa. Ví dụ như phải dặm lại phấn phủ, xem lại màu mắt, đường kẻ mắt… Trong khi đang chơi mà mọi thứ thì lỉnh kỉnh kích thước khác nhau. Vậy thì chắc chắn cuộc vui sẽ không được trọn vẹn rồi. Vậy nên mình nảy ra ý định hôm nay sẽ làm một bài make-up đơn giản chỉ với bút thôi để khi đi xa mang theo sẽ bớt chiếm không gian túi và tiện dụng hơn: bút nền, bút lông mày, bút màu mắt, bút kẻ mắt… Tận dụng được các khả năng khác của một cây bút vốn chuyên dụng xem thế nào nhé, hi vọng mẹo này sẽ hỗ trợ được các bạn gái phần nào.smiley

       Bắt đầu nào: Đây là các sản phẩm mình dùng hôm nay.

    1. Nền.
 + Hôm nay hãy dùng bút che khuyết điểm thay cho kem nền nhé. (Chọn tone tiệp màu da vì mình không dùng kem nền nên sẽ không chọn tone che sáng hơn da như thông thường vẫn làm nữa.)
+ Chấm lên các nốt mụn, tàn nhang, khuyết điểm, che khoanh vùng khoé mũi, quanh miệng thật mỏng thôi, quan trọng là vùng da dưới mắt, vẽ mỏng và dùng ngón tay tán ra xung quanh một tí để k bị lạc màu.

       2. Lông mày. 

       Tỉa gọn gàng lông mày, vẽ khung chân mày trước rồi từ từ tán chì vào bên trong, như vậy sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chưa quen vẽ chì.(Tuỳ theo lông mày bạn ít hay nhiều và màu tóc để chọn màu chì phù hợp, mình dùng màu nâu tối.)

       3. Mắt. 

+ Mình dùng bút sáp mắt màu hồng hoặc cam tán bầu mắt, cái này khá dễ dùng đúng không ạ! Dùng tay tán nhẹ để màu mắt được đều.


+ Bút sáp màu hồng đậm hơn hoặc hơi đỏ, hơi cam tuỳ bạn.smiley  Vẽ 1/2 mí mắt dưới từ đuôi mắt vào, bút sáp trắng có vẽ từ đầu mắt ra.


+ Bút sáp nâu vẽ bên trong mí mắt trên và kéo đuôi ra một tí.
+ Chải mascara, đợi một lúc rồi bấm mi sau như thế sẽ giữ lông mi cong lâu hơn. Đợi một lúc rồi mới bấm để tránh mascara bị dính lem lên cả kẹp mi.
+ Bạn có thể dùng mi giả nếu muốn, mình dùng mi giả tự nhiên.


+ Dùng bút sáp màu nâu lúc nãy chuốt lên sợi mi và xem hiệu ứng nhé! Ta đa…


       Lung linh hẳn nhỉ. smiley

       4. Má hồng.

       Dùng bút màu hồng vẽ lên hai bên gò má và tán nhanh tay ra, nếu khó tán bạn có thể trộn một ít son dưỡng hoặc kem dưỡng vào. Nhớ là một ít thôi đấy. Tán đều tay để màu ửng hồng lên nhé! 

       5. Môi.

       Dùng hai bút sáp hai màu hồng đậm nhạt tán lên tay.

       Tuỳ theo tỉ lệ sẽ cho ra màu son ưng ý, có thể them một ít son dưỡng cho dễ tán nhé, quyện hai màu son lại và xem kết quả.


       Hoàn thiện rồi, không có gì quá nổi bật nhưng lại rất tiện cho nhiều trường hợp nên mong rằng mẹo này giúp ích cho các bạn. Mình không chỉ nhắm đến đối tượng teen girl đâu, vì phụ nữ ai cũng có quyền được làm đẹp. Và mẹo này dành cho tất cả các cô gái nhé. smiley

       Chọn kiểu tóc và trang phục tuỳ ý bạn.

Beautisensor. Trinh Nguyễn.
Business Administration, College of Economy & Engineering, Quang Nam, Vietnam.
CTV của Beautisens Review, Seoul, Hàn Quốc.
Quản trị Kinh Doanh, Trường Cao Đẳng Kinh Tế & Kỹ Thuật, Quảng Nam, Vietnam.

Bạn cần đăng nhập mới có thể bình luận được. Đăng nhập ngay!