Biến hoá hai phong cách chỉ với 1 cây son và chi kẻ mắt Bani’Runi

Chào mọi người!rất vui được gặp lại các bạn. Hôm nay mình xin chía sê với các bạn hai cách trang điểm khác nhau chỉ với 1 cây chì kẻ mắt và 1 chì môi mình đang thử trong thời gian gần đây, không phải quá mới mẻ nhưng với chất lì của cây chì chắc chắn trải nghiệm sẽ rất thú vị.

Trên đây là sản phẩm mình sử dụng hôm nay: chì mắt và môi chống thấm nước của Bani ‘Runi. Chì mắt màu đen và chì môi màu cam. Mẫu mã nhìn chuyên nghiệp, nhỏ gọn và bạn có thể gọt như chì bình thường.

 Phong cách 1: Mình gọi là nữ tính đáng yêu.

Bước 1: Hoàn thành các bước dưỡng da, nền cơ bản. Mình thích sử dụng nền phấn nước mỏng và mịn với phong cách này vì nhìn làn da căng tràn sức sống hơn. (Bạn có thể phủ thêm một lớp phấn bột mỏng để kiềm dầu, nhưng sản phẩm make-up hôm nay không phải dạng phấn nên hoàn thành các bước make up xong bạn mới phủ phấn nhé.) 

Tiếp theo bạn dùng chì vẽ nếu lông mày ít và dùng phấn nếu lông mày nhiều hơn. Hãy dùng mascara lông mày để giữ màu không trôi. Tùy theo màu tóc bạn chọn màu lông mày phù hợp để nhìn tự nhiên, hài hòa nhé!

Bước 2: Đến phần thú vị đây.

  •  Màu mắt: Mình sẽ dùng chì môi để làm bóng mắt, nhưng vì son không thấm nước nên sẽ rất lì vì vậy mình mix chung với một ít son dưỡng để dễ tán màu, nhớ là ít thôi nếu bạn không muốn bầu mắt quá bóng bẩy và đậm màu.

Bạn có thể thêm màu mắt đậm hơn một tí nhưng tí nữa sẽ cho màu rõ lắm đấy. Vì màu cam nên mình dùng ít thôi.

  • Chì mắt: mình sử dụng chì mắt để vẽ viền mí, sử dụng chì nâu hay đen thì tùy bạn, tốt nhất nên theo màu tóc. Với phong cách này chỉ nên vẽ chì thật sát mí trên và bên trong một tí. Không cần vẽ đuôi mắt quá dài hoặc có thể vẽ theo chiều đi xuống một tí trông sẽ nữ tính hơn.

  • Tiếp theo bấm mi và chuốt mascara. Do phong cách tự nhiên nên mình dùng mi giả tự nhiên và đây là kết quả:                             

  • Má hồng: Mình vẫn sử dụng cây son đó mix với son dưỡng để tán như kiểu má hồng dạng kem. Tương tự, mình sũng sẽ sử dụng ít màu son để không nhìn như 2 trái đào ửng 2 bên má hihi!

  • Môi: Tẩy tế bào chết cho môi. Tiếp đến là một lớp son dưỡng, rồi vẽ son lên môi từ trong lòng môi rồi tán nhẹ đều ra phía ngoài. Nếu môi bạn hơi thâm hãy sử dụng ít che khuyết điểm phía ngoài viền môi tán vô trong một tí rồi đánh son lên tương tự.                                

Phong cách này hợp đi chơi, hoạt động ngoài trời cả ngày, chỉ cần dặm sơ lại phấn nước còn lại son và chì mắt đều chống thấm nên đi chơi thoải mái thậm chí là đi biển.

Phong cách 2: Sắc sảo và hơi thu hút hơn một tí nhé!

Bước 1: vẫn bắt đầu với lớp nền như trên.
Bước 2: Phần mắt.

  • Lông mày: Tương tự như trên nhưng bạn có thể vẽ phần đỉnh hơi cao hơn và kéo đuôi lông mày ra một tí để gương mặt trông sắc sảo hơn nếu muốn nhé :).
  • Màu mắt: Sử dụng màu mắt tương tự nhưng bắt đầu từ phía đuôi mắt trước rồi tán nhẹ ra đầu mắt để tạo chiều sâu cho đôi mắt.                                Vì là hình chụp ánh sáng không tốt nên chưa thấy rõ bóng mắt cho lắm, hơi thất vọng tí
  • Chì mắt: vẽ bên trong mí mắt rồi lan ra ngoài mí, kéo hơi dài phần đuôi rồi hất lên kiểu mắt mèo cũng được  (tùy theo dáng mắt mình vẽ cho phù hợp nữa). Vẽ thêm 1/2 mí dưới nữa nhìn đôi mắt sẽ rất cuốn hút. Bấm mi và chuốt mascara, có thể sử dụng mi giả nếu bạn thích nhé!

  • Má hồng: Tương tự mình mix son với son dưỡng tán lên má nhưng gần như tạo khối một tí chứ không đánh hẳn lên trên gò má và màu thật nhạt thôi vì phong cách này mình đánh son đậm, má cũng đậm nữa trông sẽ khá buồn cười hihi.

  • Môi: Một lớp son dưỡng trước rồi vẽ son lên, tỉ mỉ vẽ từ viền môi vào, nhìn xuống hình dưới bạn sẽ hình dung cách vẽ son toàn môi đơn giản hơn. 

Sau đó vẽ son đều khắp trong môi và vẽ thêm một lớp lòng môi đậm hơn. Và kết quả đây!

Chọn một kiểu tóc đơn giản sẽ hợp đấy.wink


Lưu ý: - Son về dạng lì nhanh lên hãy cố gắng vẽ và tán nhanh tay nhé!
- Về phần mắt: vì mình tán màu kem nên để tránh chì mắt lem hãy phủ một lớp phấn mỏng dưới mắt kéo về thái dương sau cùng để màu mắt hay chì không bị dính lem nhé!đây là một mẹo đơn giản đấy hihi.
- Chọn kiểu tóc phù hợp sẽ cho ra kết quả ưng ý !

P/S: Thật ra có rất nhiều kĩ thuật trang điểm cho ra hiệu ứng tốt hơn nhưng hôm nay mình chỉ trình bày những bước make up cơ bản, hoàn toàn không có gì khó, các bạn có thể làm được bất kì lúc nào. Mong nhận được phản hồi của mọi người! Cảm ơn và hẹn gặp lại!^^

-------------------------------------------
Beautisensor. Trinh Nguyễn.
Business Administration, College of Economy & Engineering, Quang Nam, Vietnam.
CTV của Beautisens Review, Seoul, Hàn Quốc.
Quản trị Kinh Doanh, Trường Cao Đẳng Kinh Tế & Kỹ Thuật, Quảng Nam, Vietnam.

Bạn cần đăng nhập mới có thể bình luận được. Đăng nhập ngay!